UTT là trường gì? Review về trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Bạn đang tìm hiểu thông tin UTT là trường gì? UTT là một trường đại học công lập được nhiều người biết đến nhờ chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Trong bài viết của tomhouse.vn bạn sẽ có cơ hội đọc các thông tin về lịch sử hình thành, chương trình đào tạo, đời sống sinh viên và đánh giá của cựu sinh viên về trường UTT. Hãy cùng khám phá để biết thêm chi tiết về UTT là trường gì nhé!

UTT là trường gì? Review về trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải
UTT là trường gì? Review về trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

I. UTT là trường gì?


UTT là trường gì? Là tên viết tắt của trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Sau đây là những thông tin, liên hệ của trường bạn cần biết:

 • Tên trường: Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (Tên viết tắt: UTT – University of Transport Technology)
 • Địa chỉ: Số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Website: http://utt.edu.vn/
 • Facebook: www.facebook.com/utt.vn
 • Mã tuyển sinh: GTA
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Số điện thoại tuyển sinh: 043.854.4264
UTT là trường gì?
UTT là trường gì?

II. Giới thiệu trường UTT – University of Transport Technology


UTT (University of Transport Technology) là một trường đại học công lập tại Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực về các lĩnh vực liên quan đến giao thông vận tải và kinh tế quốc dân. Trường có môi trường học tập năng động, hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.

UTT đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về công nghệ kỹ thuật giao thông, cơ khí, ô tô, kinh tế, vận tải, logistics, CNTT, điện tử viễn thông, môi trường,…theo định hướng phục vụ ngành giao thông vận tải.

Trường ban đầu có tên là Cao đẳng Công chính được thành lập từ năm 1902. Sau đó, trường được nâng cấp từ Cao đẳng Giao thông vận tải và chính thức trở thành Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) vào ngày 27/4/2011 thông qua Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Giới thiệu trường UTT – University of Transport Technology
Giới thiệu trường UTT – University of Transport Technology

III. Review Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải


Sau đây là những đánh giá, nhận xét về trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cho bạn tham khảo:

Review Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải
Review Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

1. Mục tiêu phát triển


Mục tiêu phát triển của trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải là trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải tại khu vực Đông Nam Á.

Trường UTT đã đặt ra các mục tiêu phát triển chính sau:

 • Nâng cao chất lượng đào tạo: Trường UTT tập trung vào việc đào tạo những cử nhân có kiến thức chuyên môn sâu, các kỹ năng thực tế và khả năng sử dụng công nghệ hiện đại.
 • Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: Trường UTT đầu tư vào nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới, giải pháp sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển của ngành giao thông vận tải.
 • Tăng cường quan hệ hợp tác đối tác: Trường UTT thúc đẩy quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước để tạo ra những cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên và cũng giúp trường tăng cường khả năng tương tác với thị trường và xã hội.
 • Phát triển mạng lưới hợp tác quốc tế: Trường UTT đang phát triển các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học hàng đầu trên thế giới để đưa sinh viên và giảng viên của trường đến với môi trường đào tạo quốc tế và mở rộng cơ hội học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm.

Với các mục tiêu trên, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải mong muốn trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín và có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực giao thông vận tải và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

2. Chương trình giảng dạy


Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) cung cấp các chương trình giảng dạy với đa dạng ngành học trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, kinh tế và quản lý trong ngành giao thông vận tải. Trong đó, các chương trình đào tạo của UTT bao gồm:

 • Công nghệ kỹ thuật giao thông vận tải: Trong chương trình này, sinh viên sẽ được học về công nghệ đường bộ, đường sắt, đường thủy và hàng không, cơ khí, ô tô, điện tử viễn thông, robot và tự động hóa trong giao thông vận tải.
 • Kinh tế và quản lý vận tải: Chương trình này đào tạo sinh viên về kinh tế vận tải, quản lý vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không, quản lý dịch vụ logistics và các hoạt động hỗ trợ kinh doanh trong ngành vận tải.
 • Công nghệ thông tin: Chương trình đào tạo này cung cấp kiến thức về phát triển phần mềm, hệ thống thông tin quản lý, an ninh thông tin, truyền thông mạng và ứng dụng công nghệ thông tin trong giao thông vận tải.
 • Khoa học và môi trường: Chương trình này đào tạo sinh viên về các vấn đề khoa học và môi trường, bao gồm quản lý tài nguyên nước, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu và an toàn môi trường.
 • Ngoại ngữ: Trường UTT cũng đào tạo các khóa học ngoại ngữ để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của sinh viên, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Các chương trình đào tạo của trường UTT được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và giúp sinh viên có khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tiễn công việc sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, các chương trình đào tạo cũng được cập nhật thường xuyên để phù hợp với sự phát triển của ngành giao thông vận tải và các ngành liên qua

Chương trình giảng dạy
Chương trình giảng dạy

3. Đời sống sinh viên


Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong đời sống học tập và sinh hoạt. Sau đây là một số thông tin về đời sống sinh viên tại trường UTT:

 • Ký túc xá: Trường UTT có hệ thống ký túc xá đáp ứng nhu cầu của sinh viên, bao gồm ký túc xá nam, nữ và ký túc xá cho các sinh viên nước ngoài. Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi và dịch vụ hỗ trợ, bao gồm phòng học tập, phòng chờ, phòng sinh hoạt chung, phòng tập thể dục và phòng ăn.
 • Hoạt động sinh viên: Trường UTT thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và xã hội cho sinh viên, như hội thao, liên hoan văn nghệ, khóa huấn luyện, chương trình trao đổi văn hóa và các hoạt động từ thiện.
 • Thư viện: Trường UTT có thư viện với kho tài liệu đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.
 • Cơ sở vật chất: Trường UTT có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên, bao gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng thực hành và các cơ sở vật chất khác.
 • Dịch vụ hỗ trợ: Trường UTT cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm tư vấn học tập, tài chính và tâm lý, hỗ trợ sức khỏe và các dịch vụ hỗ trợ khác.

Đời sống sinh viên tại trường UTT được đánh giá là khá tốt và có nhiều hoạt động đa dạng để sinh viên tham gia. Trường cũng luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng đời sống sinh viên và đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Đời sống sinh viên
Đời sống sinh viên

4. Đội ngũ cán bộ


Đội ngũ cán bộ của trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) được đánh giá là có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Dưới đây là một số thông tin về đội ngũ cán bộ của trường UTT:

 • Giảng viên: Trường UTT có hơn 400 giảng viên, trong đó có nhiều giảng viên có trình độ cao, đạt tiến sĩ, tiến sĩ khoa học và giáo sư. Các giảng viên của trường UTT đến từ nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng trong và ngoài nước.
 • Cán bộ quản lý: Trường UTT có đội ngũ cán bộ quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục và đào tạo. Các cán bộ quản lý của trường UTT có vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định chiến lược và quản lý hoạt động của trường.
 • Cán bộ hỗ trợ: Trường UTT cũng có đội ngũ cán bộ hỗ trợ với nhiều chuyên môn khác nhau, bao gồm các chuyên viên tư vấn học tập, tài chính, tâm lý và sức khỏe. Các cán bộ hỗ trợ của trường UTT có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sinh viên đạt được mục tiêu học tập và phát triển bản thân.

Đội ngũ cán bộ của trường UTT được đánh giá là có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Trường UTT luôn nỗ lực để đưa đội ngũ cán bộ phù hợp và tốt nhất đến với sinh viên.

5. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường UTT:

 • Khu đào tạo: Trường UTT có khu đào tạo rộng 17ha tại địa chỉ số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. Khu đào tạo bao gồm các phòng học, phòng thực hành, phòng máy tính, thư viện, phòng đọc báo, phòng thí nghiệm và các phòng hội nghị, phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
 • Ký túc xá: Trường UTT có 3 ký túc xá với tổng số lượng phòng ở trên 3000 giường, đảm bảo đủ chỗ ở cho sinh viên tại trường. Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi và an ninh 24/7, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho sinh viên.
 • Cơ sở vật chất thực hành: Trường UTT sở hữu nhiều phòng thực hành chuyên biệt cho các ngành đào tạo, bao gồm phòng thực hành ô tô, phòng thực hành cơ khí, phòng thực hành điện tử viễn thông, phòng thực hành CNTT, phòng thực hành vật liệu và kết cấu, phòng thực hành môi trường, phòng thực hành vận tải và logistics, đảm bảo cho sinh viên có môi trường thực hành chuyên sâu và trang bị kỹ năng thực tiễn.
 • Trung tâm nghiên cứu: Trường UTT có nhiều trung tâm nghiên cứu như Trung tâm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật giao thông, Trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh tế và quản lý vận tải, Trung tâm nghiên cứu và phát triển CNTT, giúp cho giảng viên và sinh viên có điều kiện thực hiện các dự án nghiên cứu, đưa ra các giải pháp ứng dụng thực tiễn và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất

IV. Video UTT là trường gì? Review về trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải


Hy vọng rằng thông tin về trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về trường và quyết định có lựa chọn UTT cho hành trang tương lai của mình hay không. Trường UTT là một trong những trường đào tạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngành giao thông vận tải đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ngôi trường năng động, chuyên môn và có nhiều cơ hội phát triển bản thân, thì UTT là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button