Roll Call Messenger là gì? Cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết

Roll Call Messenger là gì? Roll Call Messenger là tính năng mới trên Facebook Messenger, mang tên gọi “Điểm danh tin nhắn”. Nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video về hoạt động hiện tại trong cuộc trò chuyện. Chỉ những thành viên đã tham gia trải nghiệm điểm danh mới có thể xem và phản hồi. Bạn có thể đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết. Hãy truy cập tomhouse.vn để tìm hiểu thêm về các tính năng mới trên Facebook và cách tận dụng chúng để tạo ra trải nghiệm trò chuyện độc đáo và thú vị.

Roll Call Messenger là gì? Cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết
Roll Call Messenger là gì? Cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết

I. Roll Call Messenger là gì?


Roll Call Messenger là gì? Roll Call Messenger, hay Điểm danh tin nhắn trong tiếng Việt, là một tính năng mới trên Facebook. Nó được đặt ở góc trên cùng bên trái giao diện và có thể được truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ảnh trong phần chat. Theo thông tin từ Meta (công ty mẹ của Facebook), tính năng Điểm danh Messenger cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh hoặc video về những hoạt động của họ trong thời gian hiện tại với các thành viên trong cuộc trò chuyện.

Người dùng có thể bắt đầu một phiên điểm danh và tải lên hình ảnh hoặc video liên quan đến hoạt động của họ. Các thành viên trong cuộc trò chuyện sẽ nhận được thông báo và có thời gian 5 phút để chia sẻ ảnh, video và tham gia trải nghiệm điểm danh. Tuy nhiên, chỉ những người đã thêm tính năng Điểm danh Messenger mới có thể xem và tương tác với các phản hồi được chia sẻ trong cuộc trò chuyện.

Roll Call Messenger là gì?
Roll Call Messenger là gì?

II. Cách tạo điểm danh trên Messenger đơn giản


Để tạo một điểm danh trên Messenger, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại di động của bạn và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn gửi tin nhắn.

Cách tạo điểm danh trên Messenger đơn giản
Cách tạo điểm danh trên Messenger đơn giản

Bước 2: Trong cuộc trò chuyện, nhấn vào biểu tượng hình ảnh trong thanh công cụ của Messenger. Biểu tượng này thường có hình máy ảnh và nằm ở dưới thanh nhập tin nhắn.

Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng ảnh, một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Trong danh sách này, bạn sẽ thấy biểu tượng điểm danh, có thể là một biểu tượng hình dấu chấm hoặc có chữ “điểm danh” gần nó. Nhấn vào biểu tượng này.

Cách tạo điểm danh trên Messenger đơn giản
Cách tạo điểm danh trên Messenger đơn giản

Bước 4: Khi bạn nhấn vào biểu tượng điểm danh, bạn sẽ có thể chọn ảnh mà bạn muốn gửi như một điểm danh. Hãy chọn ảnh từ thư viện ảnh của bạn hoặc chụp một bức ảnh mới để tạo điểm danh.

Sau khi bạn đã chọn ảnh, nó sẽ được gửi trong cuộc trò chuyện như một điểm danh. Các thành viên khác trong cuộc trò chuyện sẽ nhận được thông báo về điểm danh và có thể xem và tương tác với ảnh bạn đã gửi.

III. Cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết


Để đặt biệt danh trên Facebook Messenger mà đối phương không biết, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết
Cách đặt biệt danh trên Messenger mà đối phương không biết

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook Messenger và truy cập vào cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn đặt biệt danh.

Mở ứng dụng Facebook Messenger và truy cập
Mở ứng dụng Facebook Messenger và truy cập

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng “i” hoặc “Thông tin” trong giao diện cuộc trò chuyện để mở trang thông tin về người đó.

Nhấn vào biểu tượng "i" hoặc "Thông tin"
Nhấn vào biểu tượng “i” hoặc “Thông tin”

Bước 4: Trên trang thông tin, bạn sẽ thấy mục “Biệt danh”. Nhấp vào đó để thay đổi biệt danh.

Nhấp vào đó để thay đổi biệt danh.
Nhấp vào đó để thay đổi biệt danh.

Bước 5: Nhập biệt danh mới mà bạn muốn đặt cho người đó.

Nhập biệt danh mới mà bạn muốn đặt cho người đó.
Nhập biệt danh mới mà bạn muốn đặt cho người đó.

Bước 6: Sau khi nhập biệt danh, thoát ra khỏi trang thông tin và cuộc trò chuyện với người đó.

Sau khi nhập biệt danh, thoát ra khỏi trang thông tin và cuộc trò chuyện với người đó.
Sau khi nhập biệt danh, thoát ra khỏi trang thông tin và cuộc trò chuyện với người đó.

Lưu ý: Quá trình này không gửi bất kỳ thông báo nào cho người đó về việc bạn đã thay đổi biệt danh cho họ. Biệt danh chỉ áp dụng trong phạm vi cuộc trò chuyện của bạn và không ảnh hưởng đến tên người dùng thực tế của người đó trên Facebook.

IV. Tự đặt biệt danh cho mình trên Messenger


Facebook đã thêm một tính năng mới cho người dùng Messenger, cho phép họ đặt biệt hiệu (nickname) cho các cuộc trò chuyện. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng trên ứng dụng Messenger cho hệ điều hành iOS và Android.

Để đặt biệt hiệu, bạn cần mở ứng dụng Facebook Messenger và chọn cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn đặt biệt hiệu.

Trong giao diện cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger, nhấp vào tên tài khoản Facebook của người đó ở phía trên. Một danh sách các lựa chọn sẽ xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào “Nicknames” (hoặc “Biệt hiệu”) để đặt biệt hiệu.

Tự đặt biệt danh cho mình trên Messenger
Tự đặt biệt danh cho mình trên Messenger

Facebook cho phép bạn đặt biệt hiệu cho chính bạn hoặc người khác. Khi bạn chọn đối tượng và đặt biệt hiệu, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, cho phép bạn nhập biệt hiệu mới và nhấn “Lưu” để lưu lại.

Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo như “A đã đặt biệt hiệu thành X” với X là biệt hiệu bạn vừa đặt. Nếu bạn đặt biệt hiệu cho bạn bè của mình, thông báo sẽ là “A đã đặt biệt hiệu cho tên_người_đó là X”. Trong khi đó, người đó sẽ thấy thông báo dạng “Tên_người_đó đã đặt biệt hiệu của chính mình thành X”.

Bạn có thể thay đổi biệt hiệu bằng cách nhấp vào nút “Thay đổi” bên cạnh nó. Thông báo sẽ được cập nhật tương ứng với ngôn ngữ của bạn khi thay đổi biệt hiệu.

V. Các tính năng của facebook mới hiện nay


Dưới đây là một số tính năng mới của Facebook được giới thiệu gần đây:

  • Facebook Pay: Tính năng này cho phép người dùng gửi và nhận tiền trực tuyến trên Facebook. Người dùng có thể thực hiện thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ, và chuyển tiền cho bạn bè và gia đình thông qua ứng dụng Facebook và Messenger.
  • Facebook Dating: Đây là một tính năng dành riêng cho việc kết nối và hẹn hò trên Facebook. Người dùng có thể tạo hồ sơ cá nhân, khám phá các người dùng khác và bắt đầu các cuộc trò chuyện và hoạt động hẹn hò.
  • Facebook Live Audio Rooms: Tính năng này cho phép người dùng tạo và tham gia vào các phòng trò chuyện âm thanh trực tiếp. Tương tự như ứng dụng Clubhouse, người dùng có thể thảo luận, trao đổi ý kiến và chia sẻ thông qua các phòng trò chuyện âm thanh.
  • Facebook Shops: Đây là một nền tảng thương mại điện tử tích hợp trên Facebook, cho phép các doanh nghiệp tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến trên trang Facebook và Instagram. Người dùng có thể khám phá và mua hàng từ các cửa hàng trực tuyến này.
  • Facebook Avatars: Tính năng này cho phép người dùng tạo hình đại diện độc đáo và tùy chỉnh trên Facebook. Người dùng có thể tạo avatar của riêng mình với các tùy chọn về khuôn mặt, kiểu tóc, trang phục và phụ kiện.
  • Facebook News Feed Preferences: Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh và tùy chỉnh nội dung xuất hiện trên trang dòng thời gian của họ. Người dùng có thể quyết định các loại nội dung họ muốn xem, ẩn bài viết từ các nguồn không mong muốn và quản lý nhóm và trang mà họ đang theo dõi.
  • Facebook Dark Mode: Đây là chế độ tối cho giao diện Facebook, giúp giảm ánh sáng màn hình và tạo trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn trong môi trường ánh sáng yếu hoặc ban đêm.

Các tính năng này có thể được cập nhật và mở rộng theo thời gian. Để có thông tin cụ thể và mới nhất về các tính năng Facebook, nên tham khảo trang web và tài liệu chính thức của Facebook.

Các tính năng của facebook mới hiện nay
Các tính năng của facebook mới hiện nay

VI. Video Roll Call Messenger là gì?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button