Những lưu ý cần biết khi lựa chọn đèn học cho học sinh

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn đèn học cho học sinh

Tình trạng cận thị đang ngày càng diễn ra phổ biến ở lứa tuổi học sinh và độ tuổi bị mắc phải đang ngày càng giảm. Do đó các bậc phụ huynh tìm chọn cho con mình những bộ đèn học LED có tính năng chống cận thị mà thị trường đang rao bán. Vậy những bộ đèn học có thực sự chống được cận thị hay không ?

Đèn học dạng LED có thực sự chống cận thị được không ?

Câu trả lời là không ?

Theo các chuyên gia, không có loại đèn nào có thể chống được cận thị, mà chỉ có loại đèn cho ánh sáng tốt, phù hợp với mắt. Đèn phải đảm bảo màu sắc ánh sáng, độ chiếu sáng, nhiệt độ và khoảng cách đèn với mặt bàn…

Bác sĩ Vũ Thị Thanh – Giám đốc Bệnh viện mắt Hà Nội cho biết, cận thị là do rất nhiều nguyên nhân như: Ánh sáng, khoảng cách từ mắt đến bàn học, chế độ dinh dưỡng, xem tivi, chơi điện tử quá nhiều, yếu tố di truyền… Chiếu sáng tốt sẽ góp phần quan trọng vào việc đề phòng cận thị chứ không thể chống được cận thị và trên thực tế cũng không có loại đèn nào có thể chống được cận thị.

“Một đèn bàn tốt là đèn không nháy, không lóa, tạo được ánh sáng để mắt đọc được sách một cách thoải mái nhất, không phải điều tiết quá nhiều, qua đó bảo vệ thị lực cho người sử dụng…”, bác sĩ Thanh cho hay.

Những lưu ý ần thiết khi chọn đèn bảo vệ mắt :

  • Đèn có độ cao trung bình từ 40 cm – 50 cm.
  • Cường độ sáng lớn hơn 500 lux.
  • Ánh sáng phải ổn định: Không nháy, không lóa khiến mắt phải điều tiết quá nhiều.
  • Có thể điều chỉnh độ sáng.
  • Nhiệt độ bóng không quá cao.
  • Trong quang phổ không được có tia tử ngoại và hồng ngoại.
  • Tuổi thọ cao: Không suy giảm chất lượng ánh sáng theo thời gian.
  • Nên chọn những bóng đèn từ những nhà sản xuất uy tín và có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp.

Theo evn.com.vn

Ngoài ra để bảo vệ mắt của trẻ được tốt hơn trong quá trình ngồi học, các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn cho con yêu của mình một chiếc bàn học có khả năng nâng hạ chiều cao, mặt bàn điều chỉnh được độ nghiêng giúp bé có được khoảng cách từ mắt tới bàn phù hợp tại đây

Related posts

No Comments

Give a Reply