Đôi điều cần chú ý dành cho bậc phụ huynh về tình trạng cận thị ở trẻ em

Đôi điều cần chú ý dành cho bậc phụ huynh về tình trạng cận thị ở trẻ em

Hiện nay tình trạng trẻ em bị cận thị đang ngày càng phổ biến và có chiều hướng tăng dần qua các năm. Vấn đề này xảy ra là hệ quả tất yếu của sự phát triển xã hội, bố mẹ có quá ít thời gian bên cạnh chăm sóc con cái, tiếp cận quá sớm với các thiết bị điện tử như Smartphone, Pes, ….hay góc học tập quá tối hoặc quá sáng gây ra các dị tất ở mắt cho trẻ như cận thị, viễn thị hay loạn thị… thường thì bệnh cận thị xảy ra nhiều hơn ở lứa tuổi trẻ.

Cận thị gây ra rất nhiều rắc rối và khó khăn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của trẻ do đó các bậc phụ huynh hãy dành thêm nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc tới sức khoẻ mắt cho con yêu của mình.

Đưa trẻ đi khám sức khoẻ, khám mắt định kì để đảm bảo mắt trẻ luôn khoẻ mạnh.

Cho trẻ hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử như Smartphone, Tivi, máy chơi game vi tính…Hiện nay có nhiều bậc phụ huynh sử dụng những thiết bị trên để dụ con ăn, ngủ .. đó là điều hết sức đáng báo động, nó gây tiền lệ xấu cho tư tưởng của bé là chỉ cần quấy khóc, không nghe lời là được dỗ dành bằng những hình thức trên.

Thường xuyên cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên, các gia đình nên cho con yêu của mình trải nghiệm không gian xanh sạch thoáng của thiên nhiên tuần từ 1 tới 2 lần. Điều này giúp trẻ phát triển tốt hơn, mắt trẻ cũng được thư giãn, điều tiết tốt hơn giúp giảm thiểu nguy cơ bị cận thị.

Khi con trẻ tới tuổi tới trường lớp chúng thường hay tò mò hơn, trẻ thích đọc cuốn sách cuốn truyện tranh thiếu nhi hơn hãy lựa chọn cho trẻ cuốn có màu sắc, chữ in rõ ràng hướng dẫn trẻ cách cầm sách phù hợp để trẻ không bị mỏi mắt.

Góc học tập là điều cần chú ý quan trọng, nó gần liền với con yêu của bạn qua nhiều năm, từng cấp học do đó hãy lựa chọn chon con mình góc học tập có nhiều ánh sáng tự nhiên, phía trước có góc nhìn rộng và xa – Bố trí ngay của sổ là điều tốt nhất.

Một yếu tố nữa quý phụ huynh cần chú ý là trẻ thì lớn lên và phát triển từng ngày do đó chiều cao cũng thay đổi, tuyệt đối không được để trẻ dùng một bộ bàn ghế cho góc học tập với chiều cao cố định hết năm này tới năm khác, khi đó trẻ sẽ phải cúi gằm mặt xuống để học và viết . Việc này rất có hại cho sức khoẻ của mắt và của lưng.

Hiện tại trên thị trường có xuất hiện những mẫu bàn học thông minh có khả năng thay đổi độ cao – thấp theo độ cao của trẻ một cách linh hoạt. Ngoài ra mặt bàn được phủ lớp Silicon chống loá, chống phản quang ánh sáng giúp bé giảm thiểu nguy cơ bị loá mắt hoa mắt do ánh sáng đèn hắt ngược lên. Những mẫu bàn học thông minh chống cận này hiện đang được rất nhiều bậc phụ huynh ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh tin dùng.

Đèn học cũng hết sức quan trọng: Hãy sắm cho con mình những loại đèn học sử dụng công nghệ LED hay còn gọi là đèn LED ấy. Mẫu đèn này phát ra ánh sáng liên tục chứ không phải theo chu kì liên tục như bóng đèn huỳnh quang hay đèn đốt cháy thông thường.

Các vị phụ huynh hãy chú tâm hơn tới sức khoẻ và sự phát triển của con yêu mình nhé. Đôi mắt là cửa sổ tâm hôn – Hãy giữ cho đôi mắt của con bạn luôn khoẻ mạnh và sáng ngời nhé !

Related posts

No Comments

Give a Reply